Quảng cáo Google Display Network

Quảng cáo Google Display Network
7.0 trên 10 được 4 bình chọn

Quảng cáo hiển thị trên Google Display Network (GDN) là gì?

Trước khi thảo luận quảng cáo hiển thị thì chúng ta cần hiểu về hệ thống mạng hiển thị của Google.

Theo Google Ads, Quảng cáo Google Display Network hay GDN là một mạng lớn gồm hơn 3 triệu websites, video và app với khả năng tiếp cận được trên 90% số người dùng Internet.

Quảng cáo hiển thị Google (Google Display Ads – hay ở Việt Nam thường gọi bằng quảng cáo GDN) là quảng cáo Google bằng hình ảnh trên Mạng hiển thị của Google.

Ví dụ về cách quảng cáo hiển thị xuất hiện trên Google Display Network:

quang cao hien thi tren bao 2 1669715574.webp

Quảng cáo hiển thị trên báo vnexpress.net

quang cao hien thi tren bao 1669715574.webp

Quảng cáo hiển thị trên báo dantri.com.vn

Với khả năng tiếp cận mạnh mẽ trên đa nền tảng, quảng cáo Google Display giúp tiếp cận mọi người kể cả khi họ đang xem video, đọc tin tức hay tìm kiếm thông tin trên website.

Các định dạng hiển thị quảng cáo GDN

Nhiều người thường hiểu lầm rằng GDN chỉ hiển thị Ads hình ảnh. Nhưng thực tế GDN sẽ cho bạn nhiều lựa chọn định dạng, kích thước với Ads chữ, số liệu, hình ảnh, media và video.

Dinh dang GDN 1669715397.webp

  • Ads chữ – GDN có thể chạy Ads chữ giống như Search. Ads chữ bao gồm tiêu đề và hai nội dung, đồng thời cho phép nhà quảng cáo viết nhiều loại nội dung mà trong đó copy tạo ra nhiều click nhất.
  • Nếu là Ads hình ảnh – Hình ảnh số liệu sẽ phủ kín kích thước Ad trên website hiển thị. Bạn có thể thêm hình ảnh khách hàng, bố cục và màu nền trên hình ảnh Ads.
  • Trường hợp Ads media – Các thành phần có thể tương tác, hoạt họa hoặc Ads thay đổi tùy theo đối tượng và cách họ tương tác với Ads. Chẳng hạn Carousel chuyển động hàng loạt sản phẩm.
  • Đối với Ads video trở nên phổ biến khi Youtube có mặt trong Display Network. Bạn có thể dùng AdWords để đặt Ads cạnh video YouTube.

Ngoài ra, GDN có hơn 20 kích thước quảng cáo được hiển thị khác nhau.

Mỗi website đăng ký đăng quảng cáo của Google sẽ chọn cỡ ads phù hợp với bố cục trang web của họ. Do đó nếu bạn muốn quảng cáo chạy trên nhiều website đáp ứng nhiều kích cỡ Ads thì tốt nhất nên thiết kế Ads Display theo nhiều kích thước.

Nhà quảng cáo có thể đăng Ads hình vẽ, ảnh thật lẫn Ads HTML5 trên GDN với kích thước như sau:

Hình vuông và hình chữ nhật

200 × 200 Hình vuông nhỏ
240 × 400 Hình chữ nhật dọc
250 × 250 Hình vuông
250 × 360 Màn hình rộng gấp ba
300 × 250 Hình chữ nhật trong dòng
336 × 280 Hình chữ nhật lớn
580 × 400 Netboard

Hình chữ nhật đứng

120 × 600 Hình chữ nhật đứng
160 × 600 Hình chữ nhật cao và rộng
300 × 600 Quảng cáo nửa trang
300 × 1050 Thẳng đứng

Hình chữ nhật dài

468 × 60 Banner
728 × 90 Hình chữ nhật dài
930 × 180 Banner đầu trang
970 × 90 Hình chữ nhật dài lớn
970 × 250 Bảng billboard
980 × 120 Toàn cảnh

Mobile

300 × 50 Banner mobile
320 × 50 Banner mobile
320 × 100 Banner mobile lớn
Kích thước file Nhỏ hơn hoặc bằng 150KB

Bạn buộc phải thiết kế ads tương thích với tất cả các kích thước quảng cáo như trên. Nếu không, Ads của bạn sẽ hạn chế xuất hiện trên GDN hoặc thậm chí không hiển thị trên một số website nhất định. Ads hình ảnh hoặc media thu về CTR xấp xỉ gấp 2 lần ads text nhưng tần suất xuất hiện thấp hơn.

Lý do là 1 block của Google có thể vừa với nhiều hơn 1 Ad text nhưng chỉ có 1 Ad hình mà thôi. Vì vậy bạn cần phải outbid CPC tối đa của Ads text có chung block với quảng cáo hình ảnh tại cùng một vị trí.

Nếu bạn không thể tự xây quảng cáo hình ảnh thì có thể dùng Display Ad Builder của Google nhưng cần phải lồng ghép CTA rõ ràng và thông điệp của thương hiệu vào mỗi mẩu quảng cáo và thiết kế Ads phải đồng nhất với thiết kế của website.

Phương thức hoạt động GDN là gì?

Quang Cao Google Display Network 2 1669717152.webp

GDN bao gồm những phương thức hoạt động nào?

GDN sẽ hoạt động theo hai phương thức chính đó là:

Quảng cáo theo ngữ cảnh

Đây chính là thủ thuật dựa trên từ khóa hoặc chủ đề mà bạn đã chọn. Với phương thức này sẽ có tác dụng tăng cơ hội hiển thị ads trên website, app và trang web có nội dung liên quan. Đặc biệt, Google luôn phân tích chủ đề chính của website đăng quảng cáo. Google sẽ dựa vào nội dung, ngôn ngữ, cấu trúc liên kết và cấu trúc trang cũng như xem xét tỷ lệ trùng chủ đề của bạn với chủ thể website thì Google ads sẽ chọn website đó để đăng quảng cáo của bạn.

Chọn chính xác website

Dựa vào Placement targeting, bạn có thể chọn website, video và app từ hệ thống website của GDN để hiển thị quảng cáo mà Google không gợi ý cho bạn từ khóa hay chủ đề tự động chọn website.

Vì sao nên sử dụng Google Ads Display?

Hiện nay có rất nhiều người sử dụng GDN nhưng chưa biết thực sự những lợi ích mà nó mang lại như nào. Dưới đây là 5 lý do mà bạn có thể lựa chọn Google Ads Display:

Khả năng tiếp cận người dùng

Một trong những lợi ích của Google Ads Display mà chúng ta không thể phủ nhận đó chính là độ phủ sóng rộng. Với hơn 2 triệu website đăng ký GDN, quảng cáo của bạn sẽ có tỷ lệ cơ hội xuất hiện và click vào nhiều hơn. Điểm khác biệt giữa Google Ads thông thường với GDN đó chính là GDN có khả năng tiếp cận người dùng ngay cả khi họ không tìm kiếm bằng Google mà điều này thì Google thông thường không làm được. Đây chính là một trong những ưu điểm cực kỳ lớn để mọi người chọn GDN.

Giảm bớt chi phí CPC

So với Google Search thì CPC trên GDN thường có mức giá thấp hơn. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải bỏ ra một khoản chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy để tiết kiệm ngân sách thì sử dụng GDN chính là một phương án tuyệt vời.

Nhiều mức giá để lựa chọn

PPC (Pay Per Click) là cách trả phí quen thuộc khi nhà quảng cáo trả phí cho mỗi lượt nhấp chuột. Nhưng với GDN thì bạn có thể sử dụng CPM (Cost Per Mile) sẽ có lợi hơn cho nhà quảng cáo vì chi phí này dựa trên mỗi lần 1000 view thay vì mỗi lần click. Đây là cách tối ưu để tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Asd hình ảnh

Với xu hướng như hiện nay, con người ngày càng có sự hạn hẹp về thời gian do vậy việc sử dụng hình ảnh chính là cách để kéo lại sự tương tác cao.

Remarketing Ads

Một trong những điểm mạnh nhất của GDN chính là remarketing Ads – quảng cáo bám đuôi. Với sức mạnh của nó, bạn có thể tạo ra chiến dịch mới chỉ nhắm đến những người đã từng ghé thăm website của bạn. Cách này có lợi ích là có mức giá thấp cũng như kéo lead cho website.

Nhược điểm của Google Ads Display

nhYYc YiYm GDN 1669716965.webp

Google Ads Display còn tồn tại những hạn chế mà chúng ta có thể khắc phục được

Ngoài những ưu điểm thì Google Ads Display còn tồn tại một số những hạn chế như:

Không thể kiểm soát hiển thị quảng cáo

Google luôn cố gắng đặt quảng cáo ở những website liên quan nhưng không phải lúc nào cũng có sự chính xác cao và đôi khi nó sẽ xuất hiện trên các website xấu. Do vậy mà bạn cần phải kiểm tra những website xấu để không ảnh hưởng đến thương hiệu cũng như đem về nguồn traffic kém.

Quảng cáo không liên quan đến website

Do không thể kiểm soát được website đăng quảng cáo nên bạn có thể gặp các vấn đề liên quan. Mặc dù Google không ngừng đánh giá chất lượng nội dung của website nhưng đôi khi vẫn gặp tình trạng quá tải. Do vậy để khắc phục được điều đó, bạn có thể tự lọc và loại bỏ những trang web không liên quan hoặc có thể mua banner từ chính website mà bạn muốn.

Không thể điều chỉnh hành vi của khách hàng

GDN không thể nhắm vào một đối tượng khách hàng cụ thể và quảng cáo của bạn có thể hiển thị với bất kỳ ai cho dù là họ có muốn hay không. Chính vì thế mà việc điều chỉnh hành vi khách hàng là rất khó.

Yêu Cầu Chạy GDN là gì?

1. Website: Cần có một website

2. Bộ Banner: Cần thiết kế bộ banner để quảng cáo. Bộ banner khoản 20 banner với kích thước khác nhau để xuất hiện trên trang báo khác nhau trên cả máy tính, di động và máy tính bảng. Banner này thường có 2 loại:

A. Banner HTML5 google: Miễn Phí

Là dạng banner do google tự sắp xếp bố cục, người dùng chỉ có thể cung cấp 1 hình ảnh đại diện và văn bản mô tả.

• Nhược điểm: Không được chuyên nghiệp, không kiểm soát được bố cục & màu sắc.

• Ưu điểm: Miễn Phí.

Minh họa loại banner miễn phí google sử dụng cho quảng cáo Google GDN là gì

B. Banner thiết kế theo yêu cầu: Phí 3 Triệu (nếu bạn tự thiết kế banner thì không mất phí)

Là dạng banner thiết kế theo ý khách hàng với những kích thước do google quy định.

• Nhược điểm: Phí thiết kế 3.000.000 đ cho một bộ banner gồm 23 banner lớn nhỏ.

• Ưu điểm: Đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn, chốt sales tốt hơn.

Tuỳ chọn Target Google Display Network

1 Chủ đề

Chọn một chủ đề liên quan để banner xuất hiện. Ví dụ bạn chọn chủ để là “thể thao” thì khi người dùng vô trang web/trang báo mà có chủ để là “thể thao” thì banner sẽ xuất hiện còn nếu họ xem ở chủ đề khác thì banner sẽ không xuất hiện.

2 Từ khóa

Có nghĩa là không cần biết người dùng đang ở trang web nào chỉ cần trong nội dung họ đọc có từ khóa bạn nhắm đến là quảng cáo sẽ xuất hiện. Ví dụ từ khóa “du lịch”.

3 Vị trí

Nếu không muốn banner xuất hiện trên những trang báo mà bạn không thích, hãy chọn ra danh sách cách trang web mà bạn muốn để thực hiện target theo vị trí đặt. Khi đó banner sẽ chỉ xuất hiện trong phạm vi trang web mà bạn đã chọn.

4 Nhân khẩu học

Bạn có thể chọn mục tiêu người dùng là nam hay nữ, ngôn ngữ, vị trí địa lý, tuổi tác, thường online bằng điện thoại hay máy tính.. Nhưng thông thường cách này không máy hiệu quả do nếu người dùng không đăng nhập gmail thì google không thể biết được, từ đó dẫn đến target sót khách hàng.

5 Khu vực

Bạn chỉ muốn banner xuất hiện khi người dùng đang ở HCM, HN hay một khu vực nào đó bạn muốn mà thôi.

6 Sở thích

Từ thao tác và hành vi, Google sẽ dựa vào những thông tin để thu thập thông tin về sở thích truy cập website mục tiêu. Từ đó ưu tiên quảng cáo xuất hiện trên những website dựa trên sở thích truy cập đó.

7 Tiếp thị lại

Hay còn gọi là remarketing, bằng cách đó, quảng cáo GDN Google Display Network sẽ tiếp cận lại những khách hàng đã từng truy cập vào website doanh nghiệp thông qua quảng cáo hay tự nhiên. Cách này giúp khách hàng nhận diện thương hiệu rất tốt đồng thời tăng khả năng mua hàng họ sau lần tiếp thị đầu tiên không thành công.

8 Target kết hợp

Để quảng cáo hiệu quả hơn bạn có thể kết hợp cách target lại với nhau.

Quy trình quảng cáo Google Display Network

1 Tiếp nhận thông tin

Bạn liên hệ với Quảng Cáo Siêu Tốc để nhân tư vấn và nắm giá giá quảng cáo display network.

2 Chốt giá

Bạn đăng ký số lượng Click (CPC) để chốt giá trị hợp đồng . Giá Trị Hợp Đồng = Giá Click x Số Click.

3 Chọn loại hình banner

Có phí hoặc miễn phí.

4 Ký hợp đồng & Thu phí

Bạn có thể đến văn phòng Quảng Cáo Siêu Tốc để ký hợp đồng hoặc bạn cho địa chỉ cần gặp, người chúng tôi sẽ đến tư vấn thêm và ký hợp đồng với bạn. Phí sẽ được thu ngay sau khi ký hợp đồng.

5 Thiết kế banner

Quảng Cáo Siêu Tốc tiến hành thiết kế banner, Quảng Cáo Siêu Tốc gửi banner cho bạn duyệt, bạn có thể yêu cầu điều chỉnh theo ý muốn kèm với tư vấn chúng tôi.

6 Setup quảng cáo google display network

Sau khi đã duyệt banner, QCST tiến hành setup quảng cáo GDN google display network, tối ưu khả năng hiển thị hình ảnh, điểm chất lượng, giá thầu, tăng tỷ lệ chuyển đổi.

7 Báo cáo & Điều Chỉnh

Khi quảng cáo bắt đầu chạy chúng tôi sẽ báo cho bạn và xuất báo cáo định kỳ số click để theo dõi. Quảng Cáo Siêu Tốc và bạn phối hợp theo dõi độ hiểu quả quảng cáo và có kế hoạch điều chỉnh kịp thời khi cần thiết.

Tìm hiểu: Công ty quảng cáo google uy tín nhất TP.HCM