Chạy quảng cáo tiki

Chạy quảng cáo tiki
10.0 trên 10 được 6 bình chọn

Chạy quảng cáo trên Tiki như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu

quang cao cua Tiki 1 1670491642.webp

Những năm gần đây Tiki được xem là một sàn TMĐT hot nhất và được nhiều người tiêu dùng ủng hộ. Điều này dấy lên sự tò mò về việc Tiki đã sử dụng những chiến lược chạy quảng cáo trên Tiki như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Quảng cáo Tiki là gì?

Quảng cáo Tiki (Tiki Ads) là một công cụ hữu ích giúp nhà bán đưa được các thông tin, sàn phẩm của mình đến nhiều khách hàng hơn. Không những thế, quảng cáo Tiki còn giúp nhà bán tăng doanh thu hiệu quả, nhanh chóng.

2 Hình thức chạy quảng cáo Tiki hiệu quả nhất

Hình thức 1: chạy quảng cáo Tiki tìm kiếm

Để chạy được hình thức quảng cáo này, trước tiên bạn phải chọn những sản phẩm liên quan với 1 từ khóa để tạo được thành 1 nhóm quảng cáo. Việc lựa chọn từ khóa được dựa trên ngành sản phẩm, đặc điểm sản phẩm. Bạn cũng có thể lấy từ khóa mà Tiki đề xuất. Bước tiếp theo bạn cần lựa chọn ngân sách, đối sánh phù hợp với từ khóa. Có 3 đối sánh cụ thể như sau:

Đối sánh Chính xác: đối sánh này, khách hàng có thể tìm kiếm được sản phẩm của bạn khi khách hàng nhập đúng từ khóa mà bạn chạy quảng áo ví dụ như “nón bảo hiểm”

Đối sánh cụm từ: khách hàng có thể tìm kiếm bạn bằng các cụm từ ví dụ như bạn chạy từ khóa “nón bảo hiểm” thì khách hàng có thể tìm thấy bạn khi họ tìm cụm từ “mua nón bảo hiểm”

Đối sánh rộng sửa đổi: đối sánh rộng có sửa doir cho phép quảng cáo của bạn hiện thị với khách hàng thị họ bấm tìm một cụm từ hoặc một cụm từ tương tự. Ví dụ quảng cáo của bạn về từ “mũ” thì quảng cáo của bạn sẽ hiện thị khi khách hàng tìm cum từ “mũ bảo hiểm” “mũ lưỡi trai” “mũ rộng vành”

Hình thức 2: chạy quảng cáo sản phẩm liên quan

Hình thức này cũng giống như hình thức chạy quảng cáo tìm kiếm. Tuy nhiên, ở hình thức này khi khách tìm kiếm sản phẩm nào đó, thì các sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện phía dưới sản phẩm mà khách hàng đang tìm kiếm. Một điều lưu ý khi bạn chạy quảng cáo liên quan này bạn hãy chọn những sản phẩm nào còn nhiều hàng, các sản phẩm không bị vi pham chính sách và nên chọn các sản phẩm theo xu hướng.

tiki ads 3 1670491776.webp

Mục tiêu chạy quảng cáo trên Tiki

Nhằm giúp các nhà bán tăng doanh thu và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trên sàn TMĐT. Đầu tháng 9/2019 Tiki đã cho ra mắt Tiki Ads – công cụ quảng cáo bán hàng trên Tiki. Để nhiều người tiêu dùng biết đến sản phẩm của nhà bán. Với mục đích:

– Đưa sản phẩm của người bán hiển thị nhiều hơn đến khách hàng.
– Hiển thị và tiếp cận đúng thời điểm khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm.
– Cạnh tranh cùng nhiều đối thủ khác trên thị trường.
– Tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.
– Tiết kiệm chi phí cho nhà bán, chỉ tính phí khi có khách hàng click vào xem quảng cáo.

Chiến dịch được thực hiện nhằm thu hút một lượng lớn khách hàng lý tưởng và tiềm năng. Hiện tại cách chạy quảng cáo trên Tiki đang có 2 hình thức: Quảng cáo tìm kiếm và quảng cáo sản phẩm liên quan. Để giúp các nhà bán hiểu rõ hơn về chúng ta cùng tìm hiểu qua 2 hình thức này nhé.

tiki ads 6 1670491871.webp

Phí chạy quảng cáo Tiki

Mức phí chi trả cho việc quảng cáo bán hàng trên Tiki được tính theo CPC (Cost-per-click). Nhà bán sẽ trả phí cho mỗi lần nhấp chuột của khách hàng vào sản phẩm được lựa chọn quảng cáo. Mức giá sẽ tùy thuộc vào hình thức của nhà bán. Và có thể điều chỉnh tùy theo điều kiện thực tế, mức độ cạnh tranh của từ khóa, thời điểm mà nhà bán lựa chọn chạy quảng cáo,…

Nhà bán có thể dễ dàng nạp thêm tiền, tạm dừng, thay đổi. Hoặc xóa ngân sách của chiến dịch quảng cáo. Nhà bán có thể dựa vào số lần nhấp chuột để đánh giá hiệu quả quảng cáo. Một điều nữa bạn có thể yên tâm là Tiki sẽ sử dụng thuật toán để loại bỏ các lần click ảo. Điều này giúp cho việc đánh giá hiệu quả quảng cáo càng chặt chẽ hơn.

Lưu ý

Hiện nay, có rất nhiều nhà bán mới bắt đầu trong việc chạy quảng cáo và chưa biết chạy quảng cáo Tiki làm thế nào tối ưu hiệu quả ngân sách. Thì bạn cũng đừng quá lo lắng, bạn có thể liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất về cách tối ưu ngân sách. Với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo trong các lĩnh vực Thương Mại Điện Tử. Thấu hiểu sự hiệu quả là ưu tiên hàng đầu cho khách hàng. Vì vậy, chúng tôi luôn chú tâm vào việc không ngừng nỗ lực và sáng tạo để ngày càng mang đến cho khách hàng những giải pháp hiệu quả nhất.

Cách để lên và chạy chiến dịch quảng cáo của Tiki

Cách chạy quảng cáo gian hàng trên Tiki

Đầu tiên là về cách chạy quảng cáo gian hàng ở trên sàn thương mại điện tử Tiki dành cho nhà bán hàng.

Các bạn có thể thực hiện việc lên chiến dịch chạy quảng cáo gian hàng trên Tiki bằng các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên thì nhà bán hàng cần truy cập vào phần Quảng cáo Gian Hàng trên Tiki. Vào Kênh bán hàng > Trung tâm Marketing > Quảng cáo cùng Tiki Ads > Thêm chiến dịch > Quảng cáo Gian Hàng.

QC tiki B1 1670486963.jpeg.webp

Sau đó thì nhà bán hàng cần chọn ra những sản phẩm cần chạy quảng cáo, phần tiêu đề quảng cáo thì các bạn có thể đặt theo cú pháp sau: Gian hàng + Tên ngành hàng chính chạy quảng cáo.

Bước 2: Sau đó là tới công đoạn mà nhà bán hàng thiết lập những cài đặt liên quan như là tên chiến dịch, thời gian chạy quảng chiến dịch, ngân sách để chạy là bao nhiêu và giá thầu của mỗi chuyển đổi.

QC tiki B2 1670486986.jpeg.webp

Cách chạy quảng cáo sản phẩm trên Tiki

Bước 1: Đầu tiên thì nhà bán hàng cần truy cập vào phần Quảng cáo Sản Phẩm trên Tiki. Vào Kênh bán hàng > Trung tâm Marketing > Quảng cáo cùng Tiki Ads > Thêm chiến dịch > Quảng cáo Sản Phẩm > Thiết lập tự động (Auto)

Bước 2: Sau đó thì các bạn hãy nhấn vào nút Thêm chiến dịch.

QC B2 1670487035.webp

Chiến dịch quảng cáo của Tiki

Cho ra những sản phẩm cần chạy quảng cáo trong chiến dịch, ở phần chọn sản phẩm cần chạy quảng cáo này thì Tiki sẽ tự động hiển thị ra những sản phẩm có thể chạy được cho bạn chọn luôn.

Ngoài ra nếu không muốn chọn thủ công từng sản phẩm mất thời gian thì nhà bán hàng cũng có thể nhấn vào nút Tải lên danh sách SKU để thực hiện thêm sản phẩm chạy quảng cáo cho nhanh.

Tới phần thiết lập giá thầu cho sản phẩm chạy quảng cáo, phần này do là vì chạy tự động nên bạn sẽ không thể can thiệp vào được. Thông tin cho bạn biết thêm đó là mức giá thầu tối hiểu ở trên sàn thương mại điện tử Tiki cho toàn bộ từ khóa đó là 400 VND cho mỗi từ khóa.

QC B2 1670487069.webp

Bước 3: Tạo chiến dịch quảng, thiết lập chiến dịch quảng cáo.

Ở phần này bạn sẽ thiết lập những thông tin như là tên chiến dịch (Phần này đặt tên tùy ý, miễn sao bạn phân biệt được từng chiến dịch với nhau là được rồi).

Tiếp theo sẽ là phần thiết lập ngân sách của toàn bộ chiến dịch (Mức tối thiểu bạn có thể đặt đó là 20.000 VND), thông thường thì mình sẽ để 100.000 VND cho một ngày chạy quảng cáo như thế.

Cuối cùng là việc chọn thời gian chạy chiến dịch quảng cáo của Tiki, tùy vào chiến dịch mà bạn lựa chọn thời gian sao cho cảm thấy hợp lý nhất với mình là được. Đừng chạy vào những khung giờ mà gian hàng Tiki của bạn không làm việc. Chạy quảng cáo vào lúc 1 2 giờ sáng thì ai mà tư vấn cho khách hàng được.

QC B3 1670487090.webp

Chiến dịch quảng cáo của Tiki

Bước 4: Bước này sẽ là bước bạn kiểm tra lại chiến dịch quảng cáo của Tiki của bạn.

Bạn hãy theo dõi những chỉ số liên quan đến chiến dịch quảng cáo của Tiki của bạn và điều chỉnh nó lại sao cho phù hợp.

Nếu thấy ngân sách chiến dịch gần hết thì có thể nạp thêm tiền vào, điều chỉnh giá cao hơn. Nếu thấy chiến dịch đang chạy tốt thì có thể giãn thời gian chạy ra để chạy thêm, thu về nhiều kết quả tốt hơn cho gian hàng Tiki của bạn.

Bảng giá dịch vụ quảng cáo tiki

Quảng cáo Tiki

Giá quảng cáo Tiki là 5 triệu 1 tháng :

Phí khởi tạo dịch vụ: 2 triệu/ tháng
1. Chúng tôi sẽ chỉnh nhiều mẫu quảng cáo và đấu thầu sao cho từ khóa bạn luôn lên top Tiki với chi phí rẻ nhất.
2. Xuất báo cáo thật cho khách xem, minh bạch hóa ngân sách chi trả thật.

Tiền ngân sách chạy quảng cáo : 3 triệu/tháng (bạn tự nạp vào tài khoản)
Bạn sẽ quy định cho chúng tôi :
1. Danh sách 5 từ khóa cần lên top
2. Ngân sách mỗi tháng cho danh sách từ khóa đó hoặc chúng tôi tự phân bổ
3. Ngân sách minh bạch tính tiền dựa trên mỗi lượt click của từ khóa trên Tiki
4. Ngân sách trong tháng chạy nếu không hết sẽ hoàn lại cho quý khách.

quang cao Tiki

Tối ưu gian hàng Tiki

4 triệu/ tài khoản / gian hàng

Công việc của bên B sẽ làm cho bên A
+ Tạo tài khoản Tiki
+ Thiết lập gian hàng
+ Tối ưu tên thương hiệu
+ Tối ưu tên sản phẩm
+ Đăng sản phẩm chuẩn SEO
+ Tối ưu và SEO 3 cụm từ khóa về sản phẩm bên A đang kinh doanh để người dùng có khả năng tìm
thấy sản phẩm bên A đang bán trên Tiki (đánh giá 5 sao, đặt 3 đơn hàng ảo …)
+ Hướng dẫn bên A cách tự quản lý gian hàng và đăng sản phẩm

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận ưu đãi ngay nhé !